Rabelapp นักอยากเล่าเรื่องไร้สาระ รวยแล้ว ทำไงต้องอ่านสิ่งที่ผมอธิบาย รับรองว่าหนทางรวยอยู่ไม่ไกล

ปัจจุบันหนุ่มๆสาวๆหลายคงคงอยากที่จะมีผิวหน้าที่ดี ขาว กระจ่างใจ เพราะหน้าก็คือหน้าต่างของหัวใจ ทำให้เรามีความมั่นใจ แต่ดันมีการดูแลทำความสะอาดผิวหน้าที่ผิดๆและไม่สะอาดพอ จึงทำให้เกิดสิวหรือผดต่างๆ ทำให้หน้าไม่เรียบเนียน เราเลยมีวิธีการดูแลล้างทำความสะอาดผิวหน้ามาให้ทุกท่านได้ลองนำไปปฏิบัติกัน
1.ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้า
หนุ่มๆสาว ๆ ควรรู้ว่าผิวหน้าของตัวเองมีสภาพแบบไหน เช่น ผิวแห้ง มัน หรือ บอบบางแพ้ง่าย หรือจะสอบถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์กับเภสัชตามร้านขายยาหรือผู้เชี่ยวชาญก่อนซื้อก็ได้
2. Makeup Remover (อันนี้เหมาะกับคนที่แต่งหน้าหรือที่ใช้เครื่องสำอาง)
ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางจำเป็นสำหรับสาวหรือคนที่ต้องแต่งหน้าทุก ๆ วัน เพราะจะช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางที่อุดตันอยู่บนใบหน้าได้ง่ายขึ้นและลดการเกิดสิวได้
3.ควรล้างหน้าด้วยโฟม เจล หรือสบู่ล้างหน้าอีกครั้ง หลังจากคุณล้างเครื่องสำอางเรียบร้อยแล้ว
เพราะการใช้ Makeup Remover นั้นไม่เพียงพอ อาจจะยังมีสิ่งสกปรกที่ยังตกค้างอยู่ ดังนั้นจึงควรใช้โฟมหรือเจล ล้างอีกรอบเพื่อให้สะอาดหมดจรด
4.ควรนวดโฟม เจล หรือสบู่ให้ทั่วใบหน้า นานประมาณ 1 นาที
เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดได้ซึมซับเข้าไปทำความสะอาดในรูขุมขน
5.ใช้โทนเนอร์เช็ดหน้า (อาจไม่ได้จำเป็นทุกคน)
หากคุณล้างหน้าให้สะอาดหมดจดแล้ว โทนเนอร์เช็ดหน้าไม่ได้จำเป็นกับผิวคุณเลยค่ะ ยกเว้นโทนเนอร์บางตัวที่มีคุณสมบัติเปิดรูขุมขนเพื่อเตรียมผิวเข้าสู่ขั้นตอนการบำรุงผิวต่อไป
6.โฟมล้างหน้าที่มีเม็ดบีดส์สครับผิว อาจทำร้ายผิวหน้ามากกว่าทำความสะอาดผิว
แม้จะมีการโฆษณาสรรพคุณของโฟมล้างหน้าแบบเม็ดบีดส์มากมายว่าช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้หมดจรด แต่โฟมล้างหน้าประเภทนี้ จะขัดผิวคุณไปด้วย ซึ่งคุณก็รู้ดีว่าการขัดผิวนั้นไม่ควรทำทุกวันอยู่แล้ว ดังนั้น โฟมล้างหน้าประเภทนี้ไม่ได้จำเป็นเลยค่ะ หรือหากคุณอยากใช้จริง ๆ ควรใช้เพียงสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้งเท่านั้นก็เพียงพอ
7.การล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด
คุณอาจต้องล้างหลายครั้งหน่อยหากใช้วิธีการรอน้ำจากอ่างล้างมือขึ้นมาล้างหน้า แต่หากเป็นการล้างหน้าตอนอาบน้ำ แนะนำให้คุณใช้ฝักบัวล้างหน้าขณะอาบน้ำดีกว่า เพราะมั่นใจได้ถึงความสะอาดจริง ๆ
8.เช็ดหน้าให้แห้ง ด้วยการค่อยๆ ซับหน้าเบาๆ ด้วยผ้าสะอาด
ผ้าเช็ดหน้ากับผ้าเช็ดตัวไม่ควรเป็นผ้าผืนเดียวกัน เพราะผิวหน้านั้นบอบบางกว่าผิวส่วนอื่น และอ่อนโยนต่อสิ่งสกปรกแม้เพียงน้อยนิด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *